Thứ Hai, ngày 27 tháng 5 năm 2024, 10:51:09 SA, GMT +07:00


Tin tức
Thứ Tư, 30/3/2022
Khởi công hạng mục cọc, nền móng nhà ga hành khách sân bay quốc tế Long Thành
Sáng 30-3, Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) đã khởi công gói thầu thi công cọc công trình nhà ga hành khách sân bay quốc tế Long Thành. Đây là hạng mục quan trọng của dự án này.
ACV và các đơn vị liên quan bấm nút khởi công gói thầu thi công cọc công trình nhà ga sân bay Long Thành - Ảnh: H.M.

Đây là gói thầu 5.6 thuộc dự án thành phần 3 của dự án đầu tư xây dựng sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Lại Xuân Thanh - Chủ tịch hội đồng quản trị ACV - cho hay dự án đầu tư xây dựng sân bay ở giai đoạn 1 với quy mô đầu tư 1 đường cất hạ cánh và 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

 
Trong đó, công trình nhà ga hành khách có tính chất kỹ thuật phức tạp, áp dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại, hướng tới cạnh tranh với các trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực. Do đó việc khởi công hạng mục cọc, nền móng của công trình nhà ga hành khách - công trình quan trọng nhất có ý nghĩa quyết định đến tiến độ của toàn bộ đại dự án đặc biệt quan trọng này.
 
Ông Thanh cũng yêu cầu các nhà thầu thi công trên đại công trường như san nền và đóng cọc... có sự phối kết hợp để vận hành đồng bộ cho kịp tiến độ.
 

Khu vực thi công phần móng nhà ga sân bay Long Thành - Ảnh: H.M.

Đai diện ACV cam kết: "Với trách nhiệm là chủ đầu tư dự án thành phần 3 'Các công trình thiết yếu trong cảng hàng không', ACV sẽ hoàn thành dự án đúng tiến độ, đưa dự án vào khai thác đảm bảo an toàn, chất lượng cao nhất theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế. Chúng tôi tập trung mọi nguồn lực thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật,  bảo đảm chất lượng công trình... và đưa sân bay quốc tế Long Thành (giai đoạn 1) vào khai thác trong năm 2025 để nâng cao vị thế hệ thống cảng hàng không Việt Nam trong khu vực và thế giới".
Tại buổi lễ khởi công, ACV cũng  đã phát động và ký giao ước thi đua 50 ngày đêm thi công hạng mục san nền - thoát nước và hạng mục móng cọc công trình nhà ga hành khách giữa Ban quản lý dự án sân bay quốc tế Long Thành và đại diện các nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn giám sát.

 
https://tv.tuoitre.vn/video-118188.htm
Theo tuoitre.vn

TIN NỔI BẬT

VIDEO CLIP
Tổng Công Ty Xây Dựng Hà Nội - Bộ Xây Dựng
THƯ VIỆN ẢNH
Hội trường Ba Đình Mới
Trụ sở Bộ Công an
Khách sạn Sofitel Plaza
Khu Đoàn Ngoại giao
Trung tâm hội nghị quốc gia